Florence Organics luôn hướng đến sự an toàn và khỏe mạnh của làn da

Florence Organics là một thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ đến từ Ý, được thành lập năm 2017 bởi 2 người bạn thân là Giampaolo Floris và Antonio Vidili. Trước khi thành lập thương hiệu, cả hai nhà đồng sáng lập đều đã có rất nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân. Các sản phẩm của Florence Organics hướng đến một xu hướng tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và an toàn cho làn da, chính là những sản phẩm mỹ phẩm organics.

Không chỉ hướng đến lợi ích an toàn cho làn da mà thương hiệu còn hướng đến giá trị nhân văn đối với môi trường sống. Giá trị này được thể hiên ngay trong tên của thương hiệu. Từ “organics” trong tên nhằm thể hiện trách nhiệm với màu xanh Trái đất, giúp tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Trong khi đó, từ “Florence” được đặt theo tên một địa danh rất nổi tiếng ở Ý, giúp gợi nhớ đến quê hương của thương hiệu.

Thương hiệu ra đời từ những sự quan tâm nhỏ nhặt nhất

Khoản năm 2015, một trong những nhà sáng lập là Giampaolo đã rời bỏ việc ở nước ngoài để trở về cùng gia đình ở Italia và làm việc theo hình thức làm từ xa. Tại quê nhà, ông có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với những người phụ nữ thân cận trong nhà. Chính điều này đã góp phần tạo nên những thay đổi lớn trong công việc của ông. 

Trong những cuộc trò chuyện, ông nhận ra rằng họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da mặt ưng ý. Từng người trong số họ lại có những vấn đề và nhu cầu khác nhau như có người da dầu, có người da khô, người có mụn lại có người bị mất nước nghiêm trọng vào mùa đông. Trong khi đó, những sản phẩm chăm sóc da trên thị trường có giá quá đắt, đặc biệt là những dòng sản phẩm mỹ phẩm organic. Ông cũng sớm nhận ra đây đồng thời là vấn đề của rất nhiều phụ nữ khác. 

Là một người có nền tảng nghiên cứu trong nhiều năm cũng như từng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc cơ thể, Giampaolo như đã tìm được giải pháp cho tình trạng này. Và lần này, ông cũng quyết định từ bỏ công việc trực tuyến hiện tại, theo đuổi hoàn toàn những ý tưởng mới nảy ra trong đầu. Những ý tưởng ngày càng mãnh liệt và dần trở thành một dự án khi ông trò chuyện với người bạn Antoni. 

Hai người bắt tay vào nghiên cứu mà điểm đầu tiên họ tập trung chính là thành phần sinh học. Các hợp chất hoạt tính sinh học là các thành phần ngoại dinh dưỡng thường xuất hiện với số lượng nhỏ trong thực phẩm, khác so với các thành phần hóa học thường được tổng hợp trong hầu hết sản phẩm mỹ phẩm. Điều đặc biệt là những thành phần sinh học của Florence Organics đều được lấy từ nền nông nghiệp hữu cơ.

Serum organic đầu tiên được ra đời 

Giampaolo Floris và Antonio Vidili đã đưa ra quyết định về thành phần trong sản phẩm serum organic đầu tiên của hãng, dựa trên nhu cầu tiêu dùng lúc bấy giờ. Câu trả lời chính là Vitamin C và Hyaluronic Acid. Để điều chế các công thức này không hề dễ dàng. Trải qua vô số cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và cả những lời nhận xét từ những người phụ nữ trong nhà, đến cuối năm 2018, Serum Vitamin C và Axit Hyaluronic chính thức ra đời.

Tại thời điểm đó, trên sàn thương mại điện tử Amazon – nơi Florence Organics phân phối chủ yếu sản phẩm serum của mình đã có rất nhiều những sản phẩm tương tự, với những mức giá khác nhau. Nhưng nhờ tập trung tuyệt đối vào chất lượng sản phẩm, Florence Organics Serum đã leo lên bảng xếp hạng danh giá của Amazon và giúp thương hiệu có được sự hiện diện nhiều hơn chỉ trong một thời gian ngắn.

Sau sự thành công không ngờ của serum organic đầu tiên, thương hiệu quyết định bổ sung thêm 2 mảnh ghép organic mới vào danh sách sản phẩm của mình là kem retinol và kem ốc sên và danh sách này không ngừng tăng cho đến hiện tại. 

Bên cạnh nguồn gốc hữu cơ, các sản phẩm của Florence Organics hoàn toàn không thử nghiệm trên động vật, đúng với cái tên tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên của thương hiệu.

Những kết quả đạt được

Hiện tại, Florence đã mặt ở khắp các nước Châu Âu như Mỹ, Nga, Anh, Hungary, Hy Lạp, Thụy Sĩ,… với những sản phẩm hữu cơ được đánh giá là tiêu chuẩn dựa trên các quy trình kiểm duyệt chất lượng khắt khe của Châu Âu. Tại Anh – nơi được biết đến với những người tiêu dùng khó tính nhất thế giới, huyết thanh Vitamin C của Florence đã 5 năm liên tục đứng đầu bình chọn “huyết thanh dành cho da mặt tốt nhất trên Amazon” với gần 60.000 đánh giá 5 Sao cho đến hiện tại. Đồng thời đây cũng là serum bán chạy nhất ở Ý và là sản phẩm đầu tiên bán chạy nhất trong danh mục Làm đẹp.

Florence Organics hiện tại có mặt ở khắp các nước Châu Âu
Serum Vitamin C đạt gần 60000 đánh giá 5 sao trên Amazon tại thị trường Anh